Yhoc’s Weblog

Sức khỏe gia đình, sức khỏe cộng đồng

  • Top Clicks

    • Trống

Cách trị muỗi đốt

Posted by yhoc trên Tháng Sáu 18, 2008

Sau khi bị muỗi đốt ngay lập tức bôi dung dịch nước ammonia hoặc nước xà phòng sẽ ngay lập tức không bị sưng và chống ngứa.

Cho 3 ~ 5 viên vitamin B1 xoa vào những phần cơ thể bị hở ra ngoài, trong vòng 2 ngày vẫn có tác dụng trị chỗ bị muỗi đốt.

Trước khi thắp hương muỗi, trên nén hương rắc lên một chút dầu gió, cả căn phòng toàn mùi hương thơm lại chống bị muỗi cắn.

Buổi tối, lấy viên thuốc khử muỗi đặt vào trong vỏ bộ phận nén tủ lạnh, tận dụng hơi nhiệt thừa ra để làm tan viên thuốc, vừa diệt muỗi vừa tiết kiệm điện.

Dùng bát giác, hồi hương ngâm vào nước ấm để tắm, muỗi sẽ không dám đến gần.

Lấy chiếc chai đựng 3 ~ 5ml nước đường hoặc bia rồi để chai đó vào những chỗ có nhiều muỗi, ngửi thấy mùi ngọt hoặc mùi rượu, muỗi sẽ chui vào trong chai và bị nước đường hoặc nước bia dính chặt.

Tỏi đập dập rồi đắp lên chỗ muỗi cắn sẽ trị ngứa trị sưng.

Axit lactic có trong mồ hôi người có sức hấp dẫn mạnh với muỗi. Người mà lượng mồ hôi bài tiết nhiều thì dễ bị muỗi cắn. Vì thế, thường xuyên tắm rửa để giảm mùi mô hôi là cách tốt để phòng ngừa muỗi cắn.

Sau khi bị muỗi cắn, côn trùng cắn ngứa hãy bôi chút dầu chanh hoặc hành tây dập nát sẽ trị ngứa.

Ở trong phòng đốt mấy miếng vỏ quýt khô thì có thể trừ được muỗi.

Lấy một lượng bạc hà, tía tô, lá cà chua thích hợp vò nát lấy nước rồi bôi lên da thì muỗi côn trùng không dám đến gần.

Trong phòng, ngoài nhà bày mấy chậu cây cảnh nở rộ của các loại hoa như cúc vạn thọ, tóc tiên, lan tử la, da lạn hương, hoa nhài hoặc bạc hà…, muỗi ngửi thấy mùi hoa của những loại hoa này sẽ cao chạy xa bay.

Vào buổi tối muỗi thường hay tụ tập ở những chỗ đèn sáng, vì thế sau khi tắt đèn hãy dùng quạt gió có đèn phát sáng, khi quạt lắc với tốc độ mạnh thì cánh quạt sẽ làm chết rất nhiều muỗi.

http://www.cuocsongquanhta.vn

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: