Yhoc’s Weblog

Sức khỏe gia đình, sức khỏe cộng đồng

  • Top Clicks

    • Trống

Giữ eo với trái lê

Posted by yhoc trên Tháng Sáu 19, 2008

Mọng nước với vị ngọt dịu, vừa nhiều giá trị dinh dưỡng lại nhiều chất xơ, xuân hạ thu đông mùa nào cũng có. Đó chính là quả lê – một loại trái cây chứa đầy lợi ích cho sức khỏe con người, lại rẻ tiền và dễ kiếm.

Một quả lê trung bình có thể cung cấp 100 calories với nguồn vitamin C dồi dào. Nhưng đấy cũng chưa phải tất cả, tác dụng giảm cân của quả lê nằm ở lượng chất xơ của nó. Một quả lê trung bình có 5g chất xơ, bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày, theo tiêu chuẩn dinh dưỡng.

Vì sao người muốn giảm cân lại cần ăn nhiều thực phẩm có chất xơ? Theo bác sĩ Lola O’Rourke – người phát ngôn của Hội Dinh dưỡng Mỹ: “Chất xơ có tính xốp sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và cảm giác no sẽ giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác”. Đặc biệt, vỏ của trái lê cũng chứa một lượng lớn chất xơ và dinh dưỡng, vì vậy nếu không sợ cứng thì đừng nên bỏ vỏ khi ăn lê.

Trái lê khi đã gọt vỏ hoặc cắt miếng, nếu không ăn ngay sẽ có thể bị thâm lại. Hãy khắc phục điều này bằng cách ngâm những miếng lê đã cắt vào nước nguội có pha chút chanh tươi. Chất axit trong chanh sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa là nguyên nhân làm đổi màu, đồng thời có thể tăng thêm mùi vị nhờ hương chanh. Thêm một chút muốn biển rắc lên bề mặt miếng lê, vị ngọt sẽ được tăng thêm.

Có thể nói, trái lê là người bạn quý của những phụ nữ muốn giữ thân hình mảnh mai.

Phương Anh (theo Health)

http://www4.thanhnien.com.vn/News/Event.aspx?EventID=494

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: