Yhoc’s Weblog

Sức khỏe gia đình, sức khỏe cộng đồng

  • Top Clicks

    • Không

Nước ép quả lựu: Ngon và bổ

Posted by yhoc on Tháng Sáu 20, 2008

Nước ép quả lựu không những ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khoẻ và vẻ đẹp.

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và  đột quỵ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép quả lựu hàng ngày giúp hỗ hợ máu chảy đến tim, giảm cholesterol và giảm máu vón cục do thành phần có nhiều chất chống ôxy hoá.

2. Hỗ trợ khả năng tự bảo vệ của cơ thể trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Nước ép quả lựu có lượng chất chống ôxy hoá flavenoid cao giúp bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

3. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh như chứng xơ vữa động mạch, bệnh viêm khớp xương mãn tính, tiểu đường và đau họng.

4. Là nguồn vitamin tự nhiên dồi dào như vitamin A, C, E và acid folic.

5. Giảm nguy cơ sinh non và thiếu cân ở trẻ sơ sinh.

6. Giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.

7.Cải thiện và duy trì sự tươi trẻ của làn da, giúp da mềm mại và tránh viêm nhiễm

8. Chất chống ôxy hoá trong nước ép quả lựu hỗ trợ hệ miễn dịch

9. Phòng ngừa bệnh thiếu máu và các triệu chứng của bệnh thiếu máu như người mệt mỏi, nặng tai…

10. Giúp cơ thể có khả năng chống lại vi rút.

11. Rất tốt với những phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh.

Theo Dân Trí

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: