Yhoc’s Weblog

Sức khỏe gia đình, sức khỏe cộng đồng

  • Top Clicks

    • Trống

Trị hôi nách tận gốc – BS Lê Thuý Tươi

Posted by yhoc trên Tháng Sáu 20, 2008

1 . Mổ nạo hết các tuyến ở “hai cánh”: bạn đến thẩm mỹ viện, bác sĩ phẫu thuật sẽ gây tê, rạch da vùng “cánh” chừng 1cm (mổ nội soi) rồi nạo hết những hạch cùng ống tuyến tiết mồ hôi nhờn ở vùng này. Xong việc khép miệng vết mổ bằng hai mũi chỉ, sẽ bị đau chừng hai ngày nếu bạn chịu khó thay băng và giữ cho “hai cánh” không nhiễm trùng bằng cách uống kháng sinh và không để nước dính vào chỗ mổ.

Các bạn ở Hà Nội có thể đến thẩm mỹ viện Lyon (số 5, ngõ 192, phố Thái Thịnh, Q.Đống Đa). Còn ở TP.HCM có thể đến thẩm mỹ viện Hướng Dương (555 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10).

Giá của thẩm mỹ viện Lyon là 1,5 triệu đồng cho cặp “cánh” chưa tính thuốc, còn ở thẩm mỹ viện Hướng Dương lại tính theo số lượng hạch cần nạo nhiều hay ít. Sau khi nạo hạch sạch sẽ, đám “mao” ở nơi này không được nuôi dưỡng sẽ tự biến. Họ cũng nhấn mạnh với các bạn là trong ba tháng đầu hãy còn hơi hôi tí chút, sau đó mới tiệt nọc. Mổ xong bạn có thể ra về, nếu được nghỉ ngơi thì biến chứng chảy máu rất hiếm gặp.

2. Tiêm Botox: là độc tố của vi khuẩn có tên gọi clostridium botulinum, nó có tới bảy loại độc tố khác nhau mà các nhà khoa học sử dụng một loại độc tố để gây liệt vài cơ ở mặt nhằm xóa nhăn, phục hồi nét trẻ trung. Ở Bệnh viện Mắt TP.HCM và các thẩm mỹ viện đều dùng Botox để xóa nếp nhăn đuôi mắt, nếp nhăn trán cho chị em.

Các bác sĩ ở Thái Lan khi tiêm Botox vào dưới da nách và bàn tay thấy giảm tiết mồ hôi đáng kể, đồng nghĩa với giảm mùi hôi. Điểm bất lợi là thuốc chỉ có tác dụng trong vòng sáu tháng (vì đám hạch ở dưới sâu vẫn còn). Chi phí cũng tốn vì Botox khá đắt tiền, mỗi lần tiêm “teo” hết 5-6 triệu đồng. Vì thế các bạn nào rủng rỉnh tiền lại sợ bị rạch da hãy chọn phương pháp này. Ở ta chưa có nơi nào thực hiện, bạn nào muốn chắc phải làm một chuyến du lịch qua… Thái Lan.

3. Phương pháp phẫu thuật laser: cũng gây tê tại chỗ, sau đó các bác sĩ sẽ chiếu tia laser chọn lọc vào các tuyến mồ hôi nách khiến chúng bị tổn thương đến đứt, gãy. Bạn sẽ không thấy đau. Sau khi chiếu tia bạn có thể đi xe máy về nhà sinh hoạt bình thường. Với các bạn gái bị “violông” nhiều ở nách thì tia laser còn tiêu diệt giùm đám “giặc cỏ” này. Tại chỗ chiếu không hề để lại sẹo. Hiện TP.HCM chưa có thẩm mỹ viện nào làm kỹ thuật này.

Ở Hà Nội bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội (23 Lê Văn Hưu, Q.Hai Bà Trưng) hoặc Trung tâm thẩm mỹ NewImage, 16B Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trung tâm thẩm mỹ NewImage sử dụng laser nhưng vẫn rạch da để chiếu sâu vào hạch. Họ cho rằng làm như vậy mới “diệt tận gốc”. Giá của Viện thẩm mỹ Hà Nội là 3 triệu đồng, còn của NewImage là 200 USD.

http://kinhnghiemhay.wordpress.com/2008/05/06/cac-ph%c6%b0%c6%a1ng-phap-tr%e1%bb%8b-b%e1%bb%87nh-%e1%bb%9f-hai-canh-bs-le-thuy-t%c6%b0%c6%a1i/

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: